Đọc Truyện theo thể loại


---   Vào một ngày đẹp trời của mùa hạ nóng nực,bầu trời trong xanh,trong phòng sinh của một bệnh viện đang có một tiếng hét thanh của phụ nữ  vọng ra ngoài, cố gắng hết sức để đứa con bé bỏng của mình được chào đời.Không đợi sự mong đợi của mọi người và đau đớn của mẹ.Như không đợi đước nữa,mà muốn nhìn cái thế giới bên ngoài như thế nào mà đứa bé nhỏ đã nhanh chóng ngoãn ngoãn ra ngoài ngắm nhìn cuộc sống mới của mình.
----''Oa...oa...oa...'' Tiếng khóc vang lên.Mọi người phía bên ngoài như cảm thấy nhẹ nhõm hơn,đứa bé nhỏ cuối cùng cũng đã chào đời rồi,haizzz.......Cánh cửa phòng sinh mở ra,là một cô y tá còn trẻ,trên tay cô còn đang bế một đứa bé,cô cất giọng lên hỏi:''Xin hỏi ai là người nhà của cô Lâm Hạ Mộc?''
-''Là tôi ạ!''Một người đàn ông khoảng 30 tuổi,khuân mặt điển trai thốt lên khi nghe đến một cái tên quen thuộc,đó là tên của vợ ông.
-''Xin chúc mừng gia đình,chị nhà đã sinh xong rồi,mẹ tròn con vuông,cháu bé là một bé gái rất khỏe mạnh và xinh xắn ạ,chúc mừng gia đình,đây là con của anh.''Nói xong cô y tá giao đứa bé trong tay mình cho người đàn ông kia,ôm đứa bé trong tay,ngươi đàn ông ôm đứa bé nhỏ trong tay,gương mặt không giấu được sự hồi hộp và vui mừng.Đứa bé thật dễ thương nha, đôi mắt to tròn, màu xanh lam thật đẹp,cái miệng nhỏ lại nhoẻn miệng cười toe toét khi được ông bế,thật giống mẹ với mẹ của nó,người phụ nữ mà ông yêu thương nhất....
- Ôm đứa bé vào lòng,rồi như chợt nhớ ra điều gì đó,cất tiến hỏi cô y tá đứng bên cạnh;"Thế giờ vợ tôi đang ở đâu?''
-''Chị nhà đã được chuyển vào phòng hồi sức ở lầu hai ạ,anh có thể lên thăm chị ấy !"Nói đoạn cô y tá bước đi làm công việc của mình.Ông cũng ôm đứa bé xuống với vợ mình.
-  ''Cạch'' tiếng mở cửa vang lên,vợ ông đang nằm ở trên giường để nghỉ ngơi,ông bước vào cất giọng trìu mến chứa đầy yêu thương nói với người phụ nữ đang nằm trên chiếc giường màu trắng :''Vợ yêu,em thật giỏi,sinh cho anh một đứa bé gái đáng yêu như thế này,mai mốt sao anh nỡ gả nó đi đây???"Người phụ nữ trên giường bật cười,cất giọng nói:''Thế anh đinh không cho em gặp mặt con sao???''Người đàn ông nhẹ nhàng đưa đứa bé tựa như một thiên thần đang ngủ say cho bà bế,bà nhìn đứa trẻ đang ngủ say bỗng lại lên tiếng:''Anh đã nghĩ ra cái tên để để đặt cho con của chúng ta chưa???''Người đàn ông bỗng trầm lặng suy nghĩ một chút rồi nói:''Lúc trước mẹ anh còn sống đã nói nếu  lúc lớn lên anh có con,con trai sẽ đặt là Tiểu Vũ,còn nếu con gái sẽ đặt là Tiểu Băng,nên bây giờ chúng ta sẽ gọi con bé là Tiểu Băng.''
-   Người phụ nữ cười trìu mến nói:''Được,Tiểu Băng là băng nhỏ ,nếu có một ít băng vào mùa hè sẽ không còn cảm giác nóng nực nữa,còn vào mùa đông băng nhỏ cũng sẽ không cảm thấy lạnh. con gái của chúng ta sẽ gọi là Lục Tiểu Băng.''Như nghe được tiếng của bố mẹ nói đứa bé cười tủm tỉm trong mơ tỏ vẻ hài lòng với cái tên bố mẹ đặt cho mình.


___________Ta là đường phân cách________________Haha________________


-   Phía bên kia,cách hơn nửa vòng trái đất cũng đã có một cậu bé vừa mới chào đời.Bố mẹ cậu định cư ở bên Anh để thuận lợi cho công việc,nên cậu sinh ra cũng ở Anh,nơi mà cũng tạm được là quê hương thứ hai của cậu đi.
-  Sở hữu mái tóc màu đen,đôi mắt màu xám chứa đầy điều kì bí,chiếc mũi cao... hứa hẹn sau này lớn lên chắc hẳn sẽ là một soái ca trong mắt của các chị em phụ nữ.
-   Diệp Hàn Thiên,tên của cậu bé,cái tên thật đúng  với tính cách của cậu sau này nha.Tuy mới sinh ra,còn rất nhỏ nhưng cậu rất ngoan,lại khóc rất ít,nhưng cũng rất ít cười.Làm cho nhiều người tò mò rằng tương lai cậu bé này sẽ là một con người rất lạnh lùng hay không???
_________________3 năm sau_________________


- Hàn Thiên đã nói được,lại còn rất lưu loát,nhưng lại rất ít khi nói,tuy chỉ mới 2 tuổi nhưng cậu thật sự rất thông minh và còn nhớ rất lâu nữa.Phải thôi,con nít mà,không phải lo lắng mọi thứ xung quanh nên học cái gì cũng nhanh hơn người lớn.Nhưng cậu lại ít khi nói chuyện với bố mẹ,bố mẹ cậu cũng chẳng hiểu nổi cái thằng con này giống ai mà lại toát lên cái vẻ lạnh lùng đáng sợ đó,trong khi họ là những người cũng có khuôn mặt ưu tú,lại còn rất hòa đồng, vui vẻ với mọi người xung quanh cơ mà??? Trong khi đó đứa con mới 2 tuổi của họ lại nhìn như một ông cụ non thế kia,thật sầu mà!!!
-   Sau khi chuyển chi nhánh của công ty về Việt,bố mẹ cậu cũng sẽ chuyển về đó sống luôn,không phải sống ở cái nơi xa quê hương này nữa,bước lên máy bay,hai vợ chồng thì đang hí hú vui vẻ vì sắp được về nước,nhìn sang bên cạnh thì thấy đứa con bảo bối của họ vẫn ngồi im,gương mặt không chút biểu cảm như tảng băng ngàn năm kia thì chỉ biết ngán ngẩm lắc đầu cho qua chuyện,haizzzzzz.... ''không biết về nước nó có thích ứng được cuộc sống mới hay không ???Càng suy nghĩ càng nhức đầu mà!!!Thôi thì tới đâu hay tới đấy đi.''
________________________________________________________________________________
                                                                                                                                              Mạc Thiên Hàn Băng
                                                                                                                                                      (페_이_지)  
Chương 2 : Cuộc gặp gỡ định mệnh..."Thanh mai trúc mã'' »

Loading...
#langmang #sung #thanhmaitrúcmã #tiểu-thuyết-thiếu-niên

Mục lục

Từ khóa tìm kiếm