CHƯƠNG 18 : Anh thích em!

Tùy Chỉnh

#18
Nó sững sờ. Nếu nó nghe không nhầm thì mẹ nó vừa nói đến chuyện anh làm con rể. Thật sao??
- Mẹ nói vậy là sao?
Nó ngờ vực hỏi mẹ, không miệng xinh xắn lộ rõ ý cười. Hai mắt long lanh hơn bình thường, cái mặt tuy dính bẩn nhưng vẫn nhìn rõ đôi gò má ửng hồng.
- Thì mấy nữa con có lấy được chồng đâu, mẹ sợ già rồi mà vẫn phải còng lưng nuôi con gái. Nên thằng Phong nó thương mẹ, nó miễn cưỡng làm con rể của mẹ, làm chồng con. May cho con là có thằng Phong đồng ý nhé, trên đời này khó kiếm được người như nó lắm. Đến con cún còn không dám lấy con cơ mà.
Đang vui sướng, tự nhiên bị mẹ dội một gáo nước lạnh, nó như một thiên thần với bộ đầm trắng muốt và đôi cánh tuyệt đẹp, bay tự do ngắm nhìn thế giới thì bị gãy cánh, cứ thế mà rơi tự do. Nó dãy nảy lên, hai mắt đỏ ửng, một chút nước đã đọng ở khóe mắt sắp tuôn trào :
- Mẹ!!!!!! Mẹ đừng nói như vậy chứ, con cũng có lòng tự trọng của con. Sao hở ra là mẹ lại vùi dập nó!
- Mẹ nói sai ở chỗ nào đâu, con có được cái tích sự gì không?
Anh xen vào bênh vực nó :

- Bác ơi!! Bác đừng nói Cún như vậy, với con, tuy Cún có nhiều khuyết điểm nhưng con vẫn yêu thích Cún. Con đã nhận Cún làm vợ rồi, nên bác cứ để con chăm sóc Cún, con sẽ không để vợ con hư đâu.
Mẹ nó mắng yêu :
- Hai cái đứa này giỏi lắm, giờ có nhau rồi là chẳng coi con mẹ già này ra gì đúng không?? Nói cho biết trước, không có sự đồng ý của mẹ thì đừng hòng cưới xin gì hết.
__________
Đến giờ nó vẫn chưa hết bàng hoàng vì câu nói của anh. Ngồi suy nghĩ rất lâu. Trên khóe mắt của nó vẫn còn giọt nước mắt chưa kịp rơi hết khi nãy. Anh đến ngồi trước nó, hai gương mặt đối diện nhau. Giơ nhón tay lên, nhẹ nhàng gạt giọt nước đó đi.
Nó chợt thoát khỏi dòng suy nghĩ đó, nhìn anh như muốn hỏi điều đó là thật không??
Anh nhẹ xoa đầu nó, âu yếm :
- Cún đừng để tâm đến điều mẹ em nói, những lời khi nãy của anh là sự thật. Và anh thích em cũng là sự thật!!
____________còn___________
Vote và cmt cho Cún nhé!!! Xin thật nhiều động lực ạ 😘😘