Đọc Truyện theo thể loại
Trời đổ mưa lớn.
Sau khi đọc cái Confession lật đổ hoa khôi ấy tôi đi tìm người thương. Khi gần đến lớp anh tôi lại đổi ý, chuyện này đâu có liên quan gì đến anh đâu mà tìm làm gì. Tôi quyết định đi tìm em gái của anh. Nhìn ngang nhìn dọc gì thì con bé chẳng có lỗi gì hết, nó chỉ là không thích tôi thôi.
Nhưng mà... tìm nó để làm gì?
Tôi rối quá.
Mở điện thoại tìm lại Confession khi nãy, tôi kéo xuống phần bình luận, chẳng có một người nào bênh em gái cả, chỉ toàn là những lời khó nghe thôi.
Tôi thở dài, chắc giờ nó muốn ở một mình, người chỉ dính cái mặt một chút trong video như tôi đây còn muốn ở một mình huống gì nhân vật chính như nó.
Gặp chuyện này tôi mới thấu một điều đã trở thành hiển nhiên và đây cũng chính là căn bệnh của xã hội: Không thể nhìn người khác vui vẻ.
Tôi vẫn ấn tượng lắm với những lời có cánh gửi đến Diệp khi con bé được ngôi vị hoa khôi, mọi người cũng có thể tưởng tượng ra được cái cảnh ấy. Cả cái trường này, kể cả những đứa ngu văn cũng bình luận một cái thật dài gửi đến nó, tất nhiên là khen rồi. Và bây giờ thì sao? Khi Diệp dính thị, những người trước đó không thích nó vào đào bới là chuyện đương nhiên, nhưng những người từng "yêu thương" nó cũng vậy.Tôi tắt điện thoại, tìm đến nơi bình yên của bản thân.

Tôi đứng ở hành lang khu thực hành, ngơ ngác nhìn hai anh em cách mình không xa đang nói chuyện với nhau.
Hơ... trông căng thẳng quá.
Tiếng mưa quá lớn, tôi không nghe được hai anh em nói gì, nhưng vẻ mặt của người thương kìa... như sắp sửa giết người ấy.
Tôi thở dài. Chán quá. Hình như mọi chuyện đều là lỗi của tôi thì phải. Dù sao hai người họ cũng là anh em, vì tôi mà trở mặt với nhau thì tôi là tội đồ rồi còn gì. Bây giờ tôi phải làm gì đây? Lên Cònession của trường thanh minh giùm Diệp? Nói rằng tôi với nó chỉ diễn kịch? Như vậy thì con nít nó cũng không tin, có khi mấy nữ thích người thương có cớ nói tôi này nọ. Hay là chỉ lành lùng nói hiểu lầm nội bộ? Hay là thôi luôn đi.
Nhưng mà như vậy người thương và em gái sẽ chia phe đối nghịch nhau thì sao?
Tôi bực bội cào cào mái tóc của mình. Mà mà, nghĩ đi nghĩ lại vẫn không biết con bé lên cơn gì. Rõ ràng là tôi đã giúp nó như vậy nó còn nổi điên lên với tôi. Chẳng lẽ nó muốn tự chinh phục thằng nhỏ mắt cười nên khi tôi giúp đỡ nó nổi cáu lên?
Khi các dây thần kinh trong đầu tôi đang còn rối tung lên thì em gái của người thương một bước mạnh, hai bước cũng mạnh lạnh lùng lướt qua mặt tôi. Con bé hoàn toàn xem tôi là người tàn hình. Hoặc là giận đến nỗi không thấy tôi? Chắc là không thấy tôi, ha ha ha.
Tôi bặm môi, tay nắm chặt điện thoại nhìn theo dáng em gái của người thương khuất khỏi khu hành lang vắng người. Tự dưng tôi thấy hơi có lỗi khi thấy con bé chỉ lẻ loi như vậy.
- Mưa tạt ướt hết rồi.
Tôi giật mình, vội vàng quay người lại khi nghe thấy giọng nói quen thuộc phía sau. Người thương hai tay bỏ trong túi quần, mặt không biểu thị cảm xúc gì nhìn tôi chằm chằm.
- Em không có nghe lén. – Tôi lại cào cào tóc nói.
- Anh biết. Có muốn em cũng không nghe được. – Người thương khẽ cười, vừa nói vừa đưa mắt nhìn ra ngoài màn mưa dày đặt.
- Hai người không cãi nhau đúng không? – Tôi vẫn đứng đối diện, đưa một tay khều khều tay anh đang bỏ trong túi quần.
- Không có. – Người thương cười tươi hơn, rút cả hai tay ra ủ tay tôi. – Em có giận Diệp không?
Tôi cười cười, kéo anh tựa vào lan can. Tôi biết chắc chắn một điều là anh sẽ không trách móc hay giận dỗi gì tôi, nhưng điều đó đồng nghĩa với việc tôi và em gái anh ấy chính thức không có tiến triển gì được thêm gì nữa.
Thôi thì cứ như anh nói, anh quen tôi là theo cảm xúc của anh chứ không phải theo cái nhìn của người khác.
- Bây giờ em phải làm gì? – Tôi hỏi.
- Làm gì cũng không cần.
- Như vậy có được không? Thật ra Diệp không có quá đáng như vậy, chắc tụi em có hiểu lầm gì đó. Anh cũng biết thường ngày Diệp không thích em lắm nhưng không hề có cư xử quá đáng.
- Tự dưng bênh nó dữ vậy?
Tôi: "..."
Nó là em anh mà.
Tôi cũng có phải nữ phản diện đâu mà hả hê khi em gái của người thương gặp nạn, rồi thêm dầu vào lửa các thứ.
Thấy anh chỉ cười cười, tôi thở dài nhìn ra màn mưa.
- Lên lớp đi, đừng để ý mấy cái nhảm nhí trên Confession. Mấy chuyện này một sớm một chiều là bị quên ngay thôi. – Anh nhìn đồng hồ trên tay rồi quay sang vò đầu tôi nói.
- Nhưng mà...
- Em đừng làm rối thêm, về lớp đi. – Người thương ngắt lời, anh nghiêm mặt lại nhìn tôi.
Chuyện này lớn thật rồi.
Tôi mím môi nhìn anh sau đó cũng gật đầu đi về lớp.

Tóc Tém thấy tôi ngồi vào chỗ liền lượn lờ trước ngay trước mặt, sau đó mấy gái gần đó cũng bu lại.
- Chia tay trong êm đẹp hả?
Tôi: "..."
Tôi không rõ mình đã có biểu cảm gì trước câu hỏi của Tóc Tém, nhưng ngay sau lời nói của con nhỏ, mấy gái lớp tôi che miệng nhìn nhau như kiểu rất thông cảm cho tôi.
- Thôi mày cũng đừng buồn, dù sao người ta cũng là máu mủ ruột rà, chắc ảnh còn thương mày lắm nhưng trước tình huống này thì ảnh phải làm như vậy mới phải. – Tóc Tém nắm lấy tay tôi lảm nhảm.
- Mày tưởng cuộc sống của tao là truyện nhảm hả? – Tôi hất tay nó ra khó chịu nói. – Chia tay cái mặt của mày thì có!
- Oh thế không có chia tay? – Một đứa khác cao giọng hỏi.
- Chuyện này đáng để tao bị đá lắm hả? Tụi mày tránh hết đi, tao đang bực mà còn chọc tao ra! – Tôi lườm tụi nó hết một lượt, cáu kỉnh nói.
Tóc Tém phất phất cái tay về phía mấy gái, nháy mắt các kiểu, lũ kia nhìn nhau rồi phe phẩy bỏ đi.
- Sao mày còn ngồi đây? – Tôi khoanh tay trước ngực ngán ngẩm hỏi Tóc Tém khi nó vẫn ngồi trước mặt mình, tay chống cằm, mắt chớp chớp.
- Tao hỏi mày cái này, mày làm gì con bé Diệp mà nó nổi điên lên với mày như vậy? – Tóc Tém ghé sát tai tôi hỏi.
- Tao có làm gì nó đâu. – Tôi nhíu mày trả lời.
- Coi mày là bạn bè nên tao nói cái này. – Tóc Tém vẫn giữ nguyên tư thế nói. – Gia đình thì đều có cái gen hết, mày hiểu phải không? Giống như người yêu mày và em gái anh ấy, học giỏi, "xênh" đẹp.
- Mày nói tuột ra cho tao nhờ đi.
- Rõ như vậy còn gì. – Tóc Tém vỗ mạnh một cái xuống bàn. – Tao dám cá với mày con bé Diệp không có xấu tính. Tao nghe mấy đứa lớp dưới nói nó tính không hòa nhập nhưng tốt, như vậy có nghĩa là có gì đó nó mới không thích mày, không phải vì mày không hợp với anh trai nó.
Tôi: "..."
Tôi với người yêu là một cặp trời sinh nhé, không hợp cái gì chứ.
- Mày có bao giờ nghĩ đến tại sao nó ghét mày chưa? – Tóc Tém lại hỏi.
- Có nghĩ đến, ngày nào cũng dành một vài phút để nghĩ nhưng tao không tìm thấy lý do tại sao nó ghét tao.
- Mày có nghĩ đến anh em nhà đó có lục đục không?
- Làm sao mà lục đục được? Cả trường này ai không biết họ rất tốt.
- Chuyện nhà người ta làm sao mày biết? Mày không làm gì để nó ghét, nhưng nó với anh nó có chuyện, nó hành mày để hả hê với anh trai nó, đây là chuyện có thể nha.
Tôi nhăn mặt nghĩ đến lời Tóc Tém nói. Đúng là chuyện này có thể xảy ra, nhưng nhìn anh em họ không có giống như vậy. Mà nói đi cũng phải nói lại, trước thái độ của em gái mình với tôi người thương

«  3.

5. »

Loading...
#có #dambanghoi #dbh #emgaicuanguoithuong #hệ #jifumyy #teen #thanhxuânvườntrường

Mục lục

Từ khóa tìm kiếm