Đọc Truyện theo thể loại
Kỳ 9: Cố Nguyên
Sau một đêm thật dài, khi tỉnh dậy, tôi thấy mình vẫn là một ông sếp nghiêm khắc ngày nào, bỗng dưng cảm thấy an tâm lạ thường.
Giống như chuyện của Merry hôm qua đã làm tôi một trận hú vía vậy.
Đêm qua tôi ngồi suốt trước cái laptop để tìm hiểu tất cả thông tin về người họ Thiệu kia đến mức đã ngủ quên lúc nào không hay. Bây giờ mở mắt ra cũng chỉ nhìn thấy cái hình của người đó ở trước mặt.
Cậu ta cười khá đẹp đấy chứ.
Tôi mơ màng nghĩ, sau đó lắc mạnh đầu. Chẳng biết mình đang bị cái quái quỷ gì nữa. Cả ngày hôm qua đều cứ nghĩ đến Thiệu Lam không thôi, đến mức đầu óc cũng nhức bưng bưng cả rồi.
Vì ngủ gục trên bàn mà bây giờ cổ tôi đau điếng, không thể cử động được nhiều. Lê cái thân uể oải vào phòng tắm, tôi mau chóng tắm rửa thật sảng khoái rồi đi đến nhà của Khấu Nhĩ Phương.
Nhiệm vụ hôm qua tôi giao cho cậu ta chẳng biết là làm đến đâu nữa rồi. Nhớ đến cái bật lửa hãng S.T.Dupont mà lòng tôi cứ não nề cả ra. Tôi có thể nhận ra bản thân mình không muốn Thiệu Lam bị dính dáng đến chuyện này.
Nhưng mà cuộc sống ai lại nói trước được chứ?
Xong xuôi, tôi dọn dẹp lại giường ngủ rồi bắt đầu cho một ngày mới.
Chạy đến nhà của Khấu Nhĩ Phương, tôi ấn chuông đến năm lần mới có người ra mở cửa. Vẻ mặt nhếch nhác khi mới ngủ dậy của cậu ta làm tôi trừng lớn mắt.
" Mấy giờ rồi mà còn ngủ chứ hả?" Tôi nói lớn một câu làm Khấu Nhĩ Phương giật bắn mình.
Động tác mở cửa theo đó nhanh hơn một chút. Tôi sóng vai cậu ta đi vào trong, vừa đi vừa liếc một cái.
" Mau tỉnh giùm tôi đi, Khấu Nhĩ Phương."
Khấu Nhĩ Phương cào cào tóc, gật gù rồi chạy vù vào phòng tắm rửa mặt. Tôi đẩy cửa đi vào phòng ngủ của cậu ta. Khi bước vào đó, tôi liền bị cái không gian rộng lớn nhưng đều bị các thiết bị máy tính choáng hết chỗ làm cho ngỡ ngàng.
Thật sự vô cùng kinh ngạc khi nhìn thấy cảnh tượng này.
Phòng ngủ của cậu ta như một cái phòng nghiên cứu cao cấp vậy. Mọi thiết bị đều có đủ cả, đương nhiên là sẽ không quá cao cấp như mấy bộ phim khoa học viễn tưởng rồi.
Tôi ngỡ ngàng chớp mắt, đóng cửa lại rồi đi loanh quanh nhòm ngó. Mấy thiết bị này nhìn cũng vui mắt lắm, nhưng tôi không dại gì lại đụng vào. Lỡ như cậu ta đang nghiên cứu điều tra gì đó quan trọng thì hỏng mất.
Ngồi xuống trước cái máy tính, tôi ngước nhìn màn hình, thấy trên đó hiện lên vài hình ảnh của dấu vân tay.
Có lẽ là của hai cái bật lửa hôm qua. Tôi tầm ngầm đoán mò.
Lúc này Khấu Nhĩ Phương chạy xộc vào, thấy tôi ngồi đợi liền cười hì hì đi đến.
" Sếp, sếp đến sớm quá vậy?"
Cậu ta đưa cho tôi một cốc nước lạnh. Tôi đón lấy cốc nước, uống một ngụm rồi trả lời, " Một lát tôi còn có hẹn. Kết quả có chưa?"
Khấu Nhĩ Phương đặt cốc nước xuống bàn, ngồi vào vị trí của mình rồi liên tục ấn chuột, điều chỉnh gì đó trên màn hình. Ngay sau đó, một loạt chữ đen hiện ra kèm theo hai cái hình vân tay.
Tiếng tít tít của máy vang lên, tôi liếc mắt nhìn Khấu Nhĩ Phương, chờ đợi. Lúc này lòng tôi nôn nóng như lửa đốt vậy ấy.
" Cả đêm hôm qua em kiểm tra rất kỹ rồi. Ngoại trừ dấu tay của sếp thì cái dấu tay còn lại hoàn toàn trùng khớp với vật chứng mà em thu được."
Khấu Nhĩ Phương bình tĩnh nói, sau đó còn chỉ chỏ lên màn hình để thêm phần chắc chắn. Thật ra sau khi cậu ta nói xong, tôi đã không còn tâm trí nào mà nghe thêm nữa.
Kết quả tôi cần biết cũng đã có, còn rõ ràng như vậy, tôi lúc này không biết mình nên làm gì nữa.
Như vậy hai dấu vân tay là trùng khớp với nhau. Nghĩa là cái ở Hồ Dương và cái ở nhà Thiệu Lam là một. Hay nói cách khác, kẻ đêm đó đã ở cùng một chỗ với Đường Hải chính là Thiệu Lam.
Thiệu Lam, là Lam, bỏ đi hai chữ cuối thì sẽ thành L.
Không lẽ...Thiệu Lam lấy biệt danh L để ra tay giết người?
Tôi như bị nhấn chìm trong hàng tá suy nghĩ của mình. Bên cạnh đó, đêm hôm qua tôi cũng đã đọc hết các tài liệu có liên quan đến chứng rối loạn đa nhân cách. Đây là một căn bệnh không hề đơn giản. Muốn khẳng định một người mắc chứng DID này cũng phải cần một khoảng thời gian rất dài.
Đối với Thiệu Lam, tôi đã tìm hiểu ra được gia cảnh của cậu ta cách đây mười năm. Đó là khoảng thời gian còn được ghi nhận lại trong cuộc sống của Thiệu Lam. Nhờ vậy mà tôi phát hiện cậu ta từng bí mật đi điều trị căn bệnh của mình.
Cuộc gặp gỡ của Thiệu Lam và tiến sĩ Markson chính là một mấu chốt quan trọng. Tôi cũng đã điều tra được hiện tại tiến sĩ đó đang ở trong nước. Hình như ông ta đột ngột quay trở về đây thì phải, nhưng lý do là gì thì tôi chưa tìm hiểu kỹ lắm.
Quay lại vấn đề của chiếc bật lửa kia. Cảm giác khi đã tận mắt nhìn thấy kẻ giết người mà mình kiên trì truy lùng trong suốt hai năm qua nó thật sự thỏa mãn. Đó là khoảnh khắc mà bạn sẽ thấy mình thành công rồi.
Nhưng ngay sau đó tôi lại bị chính suy nghĩ của trái tim làm dập tắt đi niềm vui phấn khởi đó. Tôi nhận ra tôi không vui mừng như những lúc phá được mấy vụ án khác. Tôi không có cảm giác đạt được thành tựu khi mà bắt được hung thủ.
Rõ ràng tôi đã gặp được một hung thủ tàn bạo nhất từ trước đến giờ, nhưng tôi lại không cảm thấy vui vẻ để mà còng tay rồi tống nó vào tù.
Tôi đột ngột đứng dậy, đi đến bên cửa sổ, kéo rèm qua một bên. Ánh nắng chan hòa bỗng làm tâm trạng của tôi tốt hơn. Nhìn từng đám mây nặng nề trôi đi, tôi lại thấy được khuôn mặt của Thiệu Lam.
Tại sao chứ?
Tại sao tôi cứ mãi nghĩ về con người đó như vậy chứ? Một người tôi chỉ vừa tiếp xúc mấy tiếng đồng hồ mà thôi. Là một người mang trong mình chứng bệnh rối loạn đa nhân cách nữa.
Tôi...tôi vẫn đang nghĩ về cậu ta trong lúc nhìn mọi vật xung quanh. Tôi đang bị cái quái gì thế này.
Tức tối cứ dồn nén trong lồng ngực, tôi đập mạnh tay vào cửa kính làm phát ra một âm thanh khó chịu.
Nếu như Thiệu Lam không mắc căn bệnh này, tôi chắc chắn sẽ khẳng định rằng, cậu ta mượn biệt danh L để ra tay giết người nhằm mục đích cá nhân nào đó.
Đằng này, biết rõ Thiệu Lam như vậy rồi, tôi hoàn toàn gạt bỏ chuyện L chính là Thiệu Lam.
Tôi nghĩ, L chỉ là một nhân cách của Thiệu Lam mà thôi.
Có phải vì thế mà tôi đã nương tay không muốn thẳng thừng tóm lấy cậu ta? Có phải vì tôi đang thương cảm cho Thiệu Lam hay không?
" Sếp!"
Tôi mở mắt, vẻ mặt tôi lúc này khó coi quá thì phải. Thấy bản thân phản chiếu qua tấm kính, tôi vuốt mặt một cái rồi quay người lại. Khấu Nhĩ Phương đang cầm trong tay hai chiếc bật lửa, ánh mắt nghiêm túc nhìn tôi.
" Sếp đã tìm ra được hung thủ hay sao?"
Cậu ta hỏi thẳng tôi như thế. Còn tôi chỉ đăm chiêu nhìn vào chiếc bật lửa, cố gắng ngăn những dòng suy nghĩ về con người kia.
Tôi lại im lặng không trả lời. Một lần nữa, Khấu Nhĩ Phương lại lên tiếng:
" Hai chiếc bật lửa này là của hung thủ hay là Đường Hải?"
Có vẻ cậu ta rất muốn biết sự thật thì phải. Nhưng tại sao tôi lại không thể mở miệng nói ra tất cả? Sự thật đều ở trong tay tôi rồi, và ngay lúc này tôi cũng có thể chạy đến nhà Thiệu Lam và bắt cậu ta.
Đúng thế, tôi đều có thể làm mọi thứ trong tích tắc nhưng...tôi đã không làm thế.
Nhìn Khấu Nhĩ Phương, tôi trả lời một cách cứng rắn:
" Cái đó là của Đường Hải."
Nói rồi tôi đi lại gần chỗ của Khấu Nhĩ Phương, nâng một bao ni lông lên, nhìn thoáng qua rồi

«  Kỳ 8: Thiệu Lam

Kỳ 10: Thiệu Lam »

Loading...
#dammei #modern #sunqing

Mục lục

Từ khóa tìm kiếm