Đọc Truyện theo thể loại Tải Nhạc Mới
Mấy ngày trước chuyện Giang tiệp dư do nói một câu mạo phạm Hoàng hậu mà kém chút bị Hoàng thượng bóp chết trong cung Dục Tú sớm đã truyền khắp toàn bộ hậu cung. Cho nên tuy rằng trong lòng công chúa Tắc Á rất không cam, nhưng cũng không thể chọn lúc này đi trêu chọc Hoàng đế.
Dù sao còn nhiều thời gian, nàng ta thế nào cũng sẽ tìm được một thời cơ tốt.
Bên kia, trong cung Dục Tú Giang tiệp dư đã tỉnh lại hơn nửa tháng, hôm nay xuất môn việc đầu tiên chính là đi cung Trường Thọ của Thái hậu thỉnh an.
Thái hậu ngồi nghiêng trên ghế, nhìn Giang tiệp dư gầy yếu không ít, chậm rãi mở miệng: "Thân thể của ngươi thế nào rồi?" Ánh mắt Thái hậu như vô ý đảo qua cổ Giang tiệp dư, trên da thịt trắng nõn mơ hồ còn có thể thấy mấy vệt hồng, nghĩ cũng biết Hoàng thượng ra tay có bao nhiêu nặng.
Giang tiệp dư vừa nghe Thái hậu hỏi như thế, giống như lại nghĩ đến chuyện thường tâm gì, lập tức nước mắt như mưa, "Cô, chất nữ trong lòng khổ lắm."
Thái hậu hơi hơi mấp máy môi, nhìn Giang tiệp dư nói: "Việc này không thể toàn bộ trách Hoàng thượng, ngươi nói câu đó cũng đủ bị chặt đầu rồi."
Giang tiệp dư mặt trắng bệch, điềm đạm đáng yêu nhìn Thái hậu, "Cô, đó là ta nhất thời nói lỡ, nhưng Hoàng thượng hắn là thật sự muốn bóp chết ta, một chút tình cảm cũng không nhắc."
Thái hậu nói: "Các ngươi vỗn cũng không có tình cảm gì." Đừng nói các ngươi không có tình cảm, liền ngay cả Vệ Tuyên hồi nhỏ cùng Vệ Anh dị thường thân mật , hắn muốn giết còn không phải ngay cả mắt cũng không chớp lấy một cái?
Giang tiệp dư không biết suy nghĩ trong lòng Thái hậu, chỉ là bị lời nói của bà ta làm nghẹn lời, "Cô, Hoàng thượng khắp nơi che chở Hoàng hậu, nô tì thật sự là không có cách nào, chỉ có thể nhận mệnh thôi."
Thái hậu ngước mắt nhìn Giang tiệp dư, con ngươi lạnh lẽo. Một chiêu lấy lùi làm tiến này thật sự là đi được quá tốt.
"Tâm Duyệt đừng nản lòng như vậy, Hoàng hậu hiện đang có thai, không thể cùng Hoàng thượng làm chuyện phu thê, Hoàng thượng lại đang tuổi huyết khí sôi trào, không cần ai gia phải dậy ngươi nên làm thế nào đấy chứ?" Thái hậu rũ mắt, thanh âm nghe ra tuy lười nhác lại làm người ta không hiểu cảm thấy an tâm.
Giang tiệp dư con ngươi di chuyển, tiến lên một bước nhìn Thái hậu nói: "Nhưng là Hoàng thượng hắn căn bản sẽ không bước vào cung Dục Tú một bước." Như vậy ta phần cứng dù có đầy đủ cũng không có chỗ hữu dụng.
Thái hậu hơi cong môi, nhắm mắt lại nhàn nhạt nói: "Chỗ Hoàng thượng ai gia tự có biện pháp làm hắn đi qua, nhưng sau khi hắn đến cung Dục Tú, ngươi định làm như thế nào?" Lần trước trong ngoài cung Dục Tú đều sắp đầy thị vệ cũng không thể giữ lại Hoàng thượng, ngủ Hoàng đế cũng là một kỹ thuật đấy.
Giang tiệp dư cau đôi mày thanh tú, theo bản năng cắn chặt môi dưới. Đêm đại hôn nàng ta câu dẫn Hoàng thượng như vậy, Hoàng thượng cũng vẫn thờ ơ.
Thái hậu thấy sắc mặt nàng ta khó coi liền biết trong lòng nàng ta không có chủ ý. Ở trong lòng hừ lạnh một tiếng, Thái hậu mở miệng nói: "Tâm Duyệt à, hương liệu trong cung này của ai gia có công dụng ngưng thần tĩnh khí, ai gia thấy ngươi tinh thần không phấn chấn, không bằng lấy một chút về Dục Tú cung của ngươi dùng."
Giang tiệp dư sững sờ giây lát, vốn còn có chút không rõ vì sao Thái hậu lại đột nhiên nói đến hương liệu, nhưng sau khi nhìn đến ánh mắt Thái hậu, sóng não lập tức vận hành, "Vậy nô tì liền tạ ơn Thái hậu nương nương."
Thái hậu gật gật đầu, nói với cung nữ bên cạnh: "Tuệ Linh, lấy chút hương liệu ai gia đang dùng đưa cho Giang tiệp dư."
Tuệ Linh cung kính khom người với Thái hậu, biết nghe lời đáp: "Dạ."
Không bao lâu sau Tuệ Linh liền cầm ra một chút hương liệu đã được bọc tỉ mỉ, trình lên Giang tiệp dư. Giang tiệp dư nhận lấy hương liệu Tuệ Linh đưa qua, lại hướng Thái hậu cúi người thi lễ.
Thái hậu vẫy vẫy tay ý bảo nàng ta đứng dậy, nhìn nàng ta ý vị sâu xa nói: "Lần này đừng để ai gia thất vọng nữa."
Giang tiệp dư rốt cục cười cười, đối Thái hậu nói: "Xin cô yên tâm."
Trong cung Trường Nhạc, tổng trù ngự thiện phòng đang đứng thẳng tắp cung kính giới thiệu thức ăn trên bàn cho Hoàng thượng và Hoàng hậu.
"Đây là canh gà thanh đằng, trước cần dùng lửa nhỏ hầm 2 canh giờ, sau lại dùng lửa to hầm hai canh giờ, nước canh thơm nồng, có công hiệu sinh âm bổ hư."
"Ừ." Vệ Anh một bên nghe một bên múc thêm một chén canh gà đến trước mặt Ôn Ly, chỉ lãnh đạm quăng cho ngự trù một chữ ừ.
Ôn Ly cầm thìa múc một muỗng nhỏ, vị nước canh nồng đậm nháy mắt lấp đầy khoang miệng, "Ngon lắm, chàng muốn nếm thử không?"
Ôn Ly nói xong liền múc một muỗng canh đưa đến bên miệng Vệ Anh, Vệ Anh liền uống hết muỗng canh gà trên tay Ôn Ly, "Ừ, đúng là rất ngon."
Ngự trù lấy được khen ngợi lập tức liền tiến lên, "Đây là sườn non giang tuyết chúng ta đặc chế, không chỉ hương vị chua ngọt ngon miệng, bày lên đĩa cũng vô cùng chú trọng. Trên sườn non rắc đường bột, giống như là bông tuyết đang bay, mười phần ý họa tình thơ."
Tổng trù vừa nói xong, Ôn Ly liền gắp một miếng sườn non lên ăn, còn thuận tay gắp một miếng cho Hoàng thượng.
Tuy rằng bị phong cách dùng bữa thoải mái của Hoàng hậu làm kinh ngạc, nhưng nếu Hoàng thượng đều không để ý, hắn chỉ là một tên đầu bếp, đương nhiên cũng không có gì phải ái ngại.
Tổng trù hắng giọng một cái trịnh trọng giới thiệu đến món ăn Hoàng hậu khen ngợi nhiều nhất, "Đây là món dấm đường khẩu thúy. Nó tuy bề ngoài không được bắt mắt lắm, nhưng làm món ăn vặt ngày thường, thanh thúy ngon miệng, vào ngày hè thì ướp lạnh hương vị sẽ càng ngon. Do Hoàng hậu nương nương vô cùng thích món này, gần nhất trong ngự thiện phòng lúc nào cũng dự sẵn."
Khẩu thúy trong miệng ngự trù thật ra chính là củ cải đặc chế.
Vệ Anh tò mò gắp một sợi dấm đường khẩu thúy nhìn qua nhăn nhăn nhúm nhúm lên, nhẹ cắn, còn có thể phát ra thanh âm khậc khậc. Ôn Ly và ngự trù căng thẳng nhìn vào biểu hiện trên mặt Vệ Anh, cuối cùng vẫn là Ôn Ly nhịn không được hỏi: "Thế nào?"
Vệ Anh vẻ mặt rất vi diệu, hắn đặt sợi củ cải chỉ cắn qua một miếng xuống, nhìn Ôn Ly hỏi: "Ly Nhi thích ăn cái này?"
Ôn Ly gật gật đầu, nói: "Đúng vậy, hương vị chua giòn ngon miệng, bình thường dùng để giết thời gian thì không còn gì tốt hơn."
Vệ Anh mày giật giật, "Nàng không thấy là quá chua à?"
Lần này ngược lại ngự trù mở miệng trước, "Hồi bẩm Hoàng thượng, món ăn này vốn không chua như vậy, chính là Hoàng hậu nương nương gần đây đặc biệt thích ăn đồ chua, cho nên chúng ta cố ý tăng thêm độ chua."
"À?" Vệ Anh hơi nhướng mày, ý cười bên khóe miệng ngày càng sâu, "Trẫm nghe nói chua trai cay gái, xem ra trong bụng Hoàng hậu là vị tiểu hoàng tử rồi."
Mặt Ôn Ly bỗng dưng đỏ lên, mặc dù ở trên giường lời xấu hổ hơn Vệ Anh cũng đã nói, nhưng là trước mặt nhiều người như vậy, Ôn Ly vẫn có chút ngượng ngùng.
Thấy Ôn Ly gò má đỏ ửng, Vệ Anh buồn cười ghé sát vào nàng, ở bên tai nàng thấp giọng nói, "Hoàng hậu đang thẹn thùng gì vậy? Thay Trẫm mang thai tiểu hoàng tử là một chuyện đáng để vui vẻ, Trẫm sau này còn có thể lập hắn làm Thái tử đấy."
...
Ngự trù cảm thấy mình hình như nghe được cái không nên nghe.
Người trong cung Trường Nhạc tựa hồ đã sớm quen với cảnh

«  Chương 58. Quá bất kính.

Chương 60. Một ngọn lửa. »

#3s #cungđấu #hệ #xuyênkhông

Mục lục

Chương 1. Vòng ngọc.

Chương 2. Mĩ nam ngủ.

Chương 3. Cầu tiến công chiếm đóng.

Chương 4. Bị từ hôn.

Chương 5. Luyện kỹ.

Chương 6. Lễ nạp thải.

Chương 7. Lòng thiếu nữ.

Chương 8. Đêm tân hôn.

Chương 9. Gặp mẫu hậu.

Chương 10. Mì dưa chua.

Chương 11. Ngự hoa viên.

Chương 12. Lần đầu so chiêu.

Chương 13. Cố nhân đến.

Chương 14. Tiệc sinh nhật.

Chương 15. Phạm Na Già.

Chương 16. Hồ ly tinh.

Chương 17. Trinh thám

Chương 18. Chọc cười.

Chương 19. Trường cưỡi ngựa.

Chương 20. Mị ha ha.

Chương 21. Độ thân mật.

Chương 22. Kỹ năng mới.

Chương 23. Cậng anh đào.

Chương 24. Tự gây nghiệt.

Chương 25. Phiên ngoại nhỏ.

Chương 26. Bình dấm chua.

Chương 27. Vại dấm.

Chương 28: Mơ giữa ban ngày.

Chương 29. Vệ Anh dạy dỗ.

Chương 30. Nướng thỏ hoang.

Chương 31. Thuộc tính mới

Chương 32. Vào trận.

Chương 33. Vui làm cha.

Chương 34. Mỹ nam kế.

Chương 35. Công phòng chiến.

Chương 36: Viện quân đến.

Chương 37: Hoa đào kiếp.

Chương 38. Không thành kế.

Chương 39: Thẩm vấn.

Chương 40: Nguy cơ giải trừ.

Chương 41: Rơi máu cún.

Chương 42: Thiếu nữ bệnh xinh đẹp.

Chương 43. Mưu phản.

Chương 44: Vệ cầm thú.

Chương 45: Hội Hoa đăng.

Chương 46: Đồng phục khống.

Chương 47: Cướp thiên lao.

Chương 48. Đăng cơ.

Chương 49. Trường hận ca.

Chương 50. Hạ mã uy.

Chương 51. Ta yêu chàng.

Chương 52. Xây dựng hậu cung.

Chương 53. Tội khi quân.

Chương 54

Chương 55. Tiến hóa thể.

Chương 56. Người áo đen.

Chương 57. Thuật ẩn thân.

Chương 58. Quá bất kính.

Chương 59. Cấp hạn chế.

Chương 60. Một ngọn lửa.

Chương 61. Từ quan đi.

Chương 62. Sờ sờ.

Chương 63. Phong cảnh đẹp.

Chương 64. Cáu gắt.

Chương 65. Mê hồn hương.

Chương 66. Ba tháng.

Chương 67. Tính trẻ con.

Chương 68. Yến hội cuối năm.

Chương 69. Thang Viên.

Chương 70: Sinh bánh bao.

Chương 71. Tức giận xét nhà.

Chương 72. Thuần thiên nhiên.

Chương 73. Canh ba ba.

Chương 74. Án giết người.

Chương 75. Ở trên.

Chương 76. Điên.

Chương 77. Đại kết cục.

Chương 78. Phiên ngoại 1.

Từ khóa tìm kiếm